Radius: Off
Radius:
km Set radius for geolocation
Search

Từ khi Penicilline được phát hiện ra đến nay hàng nghìn loại kháng sinh và các thuốc tương tự đã được phát minh và đưa vào sử dụng. Sự ra đời của kháng sinh đã đánh dấu một kỷ nguyên mới của y học về điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, cứu sống hàng triệu người khỏi các bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm. Đây là con đường truyền thống và phổ biến nhất, tuy nhiên khi sự hiểu biết của con người ngày càng nâng cao, sự e dè trong sử dụng kháng sinh ngày càng rõ rệt do hầu hết có độc tố cho gan, thận, dạ dày, hệ tuần hoàn, tuyến nội tiết.. sau khi sử dụng, nhất là đối với trẻ nhỏ và người già có thể trạng không tốt. Ngoài ra, theo số liệu thống kê, mỗi năm có hàng chục dòng kháng sinh buộc phải ngừng lưu hành và thu hồi khẩn cấp do những tác dụng phụ không mong muốn, để lại di chứng lâu dài mà không thể khắc phục, thậm chí nhiều trường hợp tử vong được ghi nhận.
Bên cạnh đó, việc sử dụng kháng sinh không đúng cách hoặc quá lạm dụng cùng với sự xuất hiện của các chủng vi khuẩn mới có khả năng kháng thuốc đã khiến nhiều trường hợp thương tổn điều trị bằng kháng sinh trong thời gian rất dài với chi phí lớn mà không có hiệu quả, dẫn đến tình trạng ngày càng trầm trọng.
Trong một vài năm trở lại đây, trên thế giới Plasma y sinh là hướng nghiên cứu mới được khai sinh và đang phát triển mạnh. Sử dụng Plasma lạnh (cold plasma) là một giải pháp mới trong điều trị vết thương mà không tạo hiệu ứng phụ với độ tin cậy cao, hiệu quả diệt khuẩn và kích thích liền thương nhanh, không làm tổn thương các mô khỏe mạnh xung quanh, mặt khác tạo nhiều phản ứng tích cực trong mô nhất là đối với các vết chậm lành, không hiệu quả với kháng sinh, trong khi khắc phục được các nhược điểm từ việc sử dụng thuốc. Đối với các vết mổ sản khoa, tia plasma thay thế kháng sinh là một phương án an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ khi không bị ảnh hưởng bởi kháng sinh từ sữa mẹ. Chính vì vậy, hiệu quả mà plasma mang là hết sức thiết thực, trong khi giảm thiểu thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân và đảm bảo tính an toàn. Đặc biệt phổ tác động của tia plasma là rất rộng, có hiệu quả trên hầu hết các chủng vi khuẩn, thậm chí đối với cả vi rút. Đây là một công nghệ rất mới hiện nay với nhiều ưu điểm và tiềm năng phát triển rất lớn. Hiện nay trên Thế giới mới chỉ có 04 quốc gia gồm Đức, Israel, Mỹ, Nhật có thiết bị plasma được công nhận là thiết bị y tế. Vì vậy, có thể nói Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực có thể sản xuất và lắp ráp thiết bị Plasma lạnh, đủ tiêu chuẩn để lưu hành trong lĩnh vực y tế.
Máy phát tia plasma lạnh hỗ trợ điều trị vết thương – PlasmaMed được sản xuất theo bằng sáng chế độc quyền số 14627 bởi Công ty cổ phần công nghệ plasma Việt Nam đã được cấp chứng nhận lưu hành sản phẩm và đến nay đã được ứng dụng điều trị vết thương tại 20 bệnh viện và thẩm mỹ viện trong cả nước trong đó có các bệnh viện Trung ương lớn như: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế …. Qua quá trình thí điểm, thiết bị PlasmaMed đã mang lại các kết quả khả quan trong điều trị vết thương bỏng, vết thương hậu phẫu, nhiễm trùng vết mổ, sinh sản, vết loét tiểu đường, vết loét do tỳ đè… mà không gây đau đớn, giảm thiểu thời gian điều trị, hạn chế sự lệ thuộc và lạm dụng thuốc kháng sinh, đặc biệt với các vết thương sâu và khó lành, không hiệu quả đối với kháng sinh. Các kết quả thực tiễn đã nhận được sự ủng hộ và xác nhận từ các cơ quan, trung tâm y tế chuyên ngành.

Hiện nay thiết bị PlasmaMed vẫn không ngừng được phát triển và cải tiến để mang lại những kết quả tốt nhất trong điều trị vết thương với những nỗ lực nhằm được công nhận rộng rãi và góp một phần trong tiến trình giảm phụ thuộc vào các thiết bị cũng như công nghệ nước ngoài.

Address

Our Address:

B6 - TT19, Khu đô thị Văn Quán Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

GPS:

20.9741262, 105.78940450000005

Telephone: